Lâu nay nhắc đến Canada, người ta hay hình dung ra miền đất xa xôi, lạnh lẽo với mênh mông tuyết trắng. Tuy nhiên, quang cảnh này chỉ đúng nếu khi mô tả mùa Đông Canada, vốn kéo dài từ tháng 11 đến tháng 2 hàng năm. Thực tế, Canada có 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông với vô vàn quang cảnh thiên nhiên đẹp đẽ cho mỗi mùa, mà cho dù bạn có sống ở đây mươi, mười lăm năm cũng khó trải nghiệm hết sự đa dạng phong cảnh. 

Mùa Xuân thường kéo dài từ tháng 3 đến đầu tháng 5, mưa nhiều trên phần lớn các vùng, thời tiết mát mẻ, dễ chịu. Nhiệt độ trung bình 12-13 độ C. Sau mùa Đông, vạn vật sinh sôi nảy nở.

Mới hôm qua mặt đất còn phủ tuyết trắng, khi trời ấm lêm, tuyết tan hết cũng là lúc cây cỏ hoa lá đua nhau đâm chồi nảy lộc, tạo nên một diện mạo mới đầy sức sống. 

Mùa Hè từ tháng 6 tới tháng 8, thời tiết các nơi hầu hết ấm áp (20-28 độ C), hoa nở rực rỡ khắp các công viên, khu vườn và trong khuôn viên các gia đình. Bầu trời cao xanh, trong vắt không một gợn mây. Mọi hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí, du lịch và lễ hội ngoài trời hầu hết diễn ra vào dịp này.  

Mùa Thu bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc khoảng tháng 11. Thời tiết khô và se lạnh. Nhiệt độ ngoài trời 10-12 độ C. Đây chính là mùa lá đổi màu, mang lại sắc diện rực rỡ trên khắp đất nước. Có đến gần chục loại màu lá phong khác nhau từ vàng chanh, nâu, đỏ nghệ, đỏ tươi đua nhau khoe sắc.

Vào thời điểm này, người dân Canada và khách du lịch thường đến những điểm ngắm lá đỏ, vui vẻ bên gia đình, bạn bè và ghi lại những bức ảnh thiên nhiên tráng lệ. 

Nếu đến Canada vào mùa Đông, bạn sẽ có dịp trải nghiệm rất nhiều hoạt động thể thao thú vị. Người Canada ăn mừng nhiệt độ dưới 0 độ bằng cách tổ chức các lễ hội mùa đông lớn trên khắp đất nước và phiên bản ở thủ đô của quốc gia là Winterlude.

Trong ba ngày cuối tuần đầu tiên vào tháng Hai hàng năm, Ottawa tổ chức lễ hội mùa đông có trượt băng trên sân trượt dài nhất thế giới, các tác phẩm điêu khắc trên băng, sân chơi tuyết, các buổi hòa nhạc, v.v. Một trong những sự kiện lớn nhất của lễ hội là Trotting on the Rideau, một cuộc đua ngựa diễn ra trên bề mặt kênh Rideau đóng băng. 

Dù tới Canada vào mùa nào trong năm, bạn cũng đều có những cảm xúc và trải nghiệm khác lạ không thể nào quên ở vùng đất được thiên nhiên ưu đãi nhường này! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *