GLOBAL CHAMPIONS 2020 – THE UNDEFEATED

 

Global Champions – Cuộc đua kỳ thú lớn nhất Việt Nam dành cho thí sinh toàn quốc từ 9 – 16 tuổi

2020 là một năm đầy thử thách với toàn cầu, một vi-rút lạ xuất hiện và nhanh chóng trở thành đại dịch đã làm hơn 20 triệu người mắc bệnh và gần 1 triệu người tử vong. Các em học sinh, những đứa trẻ sinh ra ở “thời bình”, lần đầu tiên phải trải qua những thăng trầm của một “cuộc chiến” không có nhiều sự chuẩn bị. Nhưng các em đã không sợ hãi và, hơn thế, bền bỉ vượt qua mọi thử thách trong suốt gần một năm qua để duy trì việc học tập và phát triển bản thân.
 
Trước bối cảnh đặc biệt này, Global Champions 2020: Bất khả Chiến bại là một cơ hội để các em tìm lại nội lực của mình và sức mạnh của đội nhóm, và trang bị những kỹ năng thiết yếu để sẵn sàng đối mặt và vững vàng đi tiếp khi gặp những thử thách bất ngờ.
 
 
 

Global Champions là sân chơi 100% tiếng Anh duy nhất tại Việt Nam mang đến cho học sinh phổ thông cơ hội tương tác ngoại ngữ trong môi trường thực tế song song với việc ứng dụng kiến thức để giải quyết vấn đề, đồng thời kết hợp khám phá  năng lực cá nhân nổi trội và phát triển những kỹ năng mềm và kỹ năng sống quan trọng của thế kỷ 21. Tham gia chương trình, các em học sinh sẽ vận dụng các kỹ năng như Tư duy phản biện, Sáng tạo, Thuyết trình, Công nghệ, Phối hợp đội nhóm và Lãnh đạo. 

Địa điểm: Hà Nội

Thời gian: 29/11/2020

 

Địa điểm: TP.Hồ Chí Minh

Thời gian: 06/12/2020

Lý do bố mẹ nên cho con tham gia Global Champions

 

Điều kiện dự thi

  • Độ tuổi từ 9 – 16
  • Các bạn học sinh yêu thích tương tác Tiếng Anh trong đời sống hàng ngày và có bằng Tiếng Anh Flyers, KET, PET, TOEFL, IELTS, PTE, iTEP, TOEIC,… hoặc học sinh đang học tại các trường chính khóa sử dụng 80% – 100 % ngôn ngữ giảng dạy và giao tiếp bằng tiếng Anh.
  • Nộp bằng Cambridge hoặc bằng tương ứng trình độ Toefl Junior, IELTS, PTE, ITEP, TOEIC… Đối với các em chưa có chứng chỉ tiếng Anh sẽ nộp qua email giấy xác nhận trình độ giao tiếp tiếng Anh do nhà trường chính khoá hoặc trung tâm anh ngữ xác nhận và đóng dấu.
  • Tất cả các hồ sơ Quý phụ huynh vui lòng nộp cho Chuyên viên tư vấn qua email.
  • Hình thức chia đội (6 thí sinh/đội):
    • Đăng ký cá nhân (từ 1 – 5): Ban tổ chức sẽ giúp phụ huynh ghép nhóm dựa vào tiêu chí độ tuổi, giới tính.
    • Đăng ký nhóm: Phụ huynh chủ động ghép đủ 6 thí sinh/đội.

Global Champions 2019

Global Champions 2018

Phụ huynh quan tâm

Trong trường hợp BTC phát tiền cho thí sinh ăn trưa và đi lại, người dẫn đoàn (escort) sẽ là người cầm tiền trong quá trình thi đấu. Việc cân đối chi tiêu sẽ do cả đội bàn bạc và trưởng nhóm đưa ra quyết định cuối cùng. Tiền thừa sẽ được hoàn trả BTC.

GC2019 là cuộc thi tổng hợp các kỹ năng và kiến thức xuyên suốt chương trình từ giai đoạn chuẩn bị, trong đó bao gồm kỹ năng giúp phát triển tính độc lập và tự chủ của thí sinh. Do đó, thí sinh trong mỗi nhóm chủ động liên hệ để kết nối, chuẩn bị cho cuộc thi. Các con có thể thông qua bố mẹ để hỗ trợ phương tiện kết nối giữa các thành viên trong nhóm. Thông tin về các thành viên của nhóm (Họ và tên/Giới tính/Trường/Lớp) và phụ huynh (Số điện thoại/Email liên lạc) được BTC cung cấp cho các thành viên trong nhóm, từ đây, các thành viên sẽ chủ động liên hệ, kết nối với nhau.

Phương thức chấm điểm và xác định đội vô địch sẽ được phổ biến tới PHHS thông qua email sau 1/11/2019 (Hà Nội) và 12/12/2019 (TP.HCM).

 

Đây là thông tin không cung cấp trước để đảm bảo tính bất ngờ cho thí sinh đến ngày thi đấu. BTC sẽ bố trí địa điểm hợp lý nhất để các đội có thể đi lại và hoàn thành trong thời gian cho phép.

 

Các thí sinh đăng kí thi đấu cá nhân sẽ được BTC sắp xếp đội và thông tin sẽ được gửi đến cho phụ huynh từ ngày 1/11/2019 đối với các thí sinh tại Hà Nội và 12/12/2019 đối với các thí sinh tại Tp.Hồ Chí Minh.

 

Các học sinh và nhân sự tham gia chương trình sẽ được mua bảo hiểm cá nhân trong ngày diễn ra chương trình.

 

Cuộc thi có 2 vòng: vòng 1 là thi đấu vượt qua 8 thử thách ở 8 quốc gia khác nhau. 10 đội vượt qua vòng 1 sớm nhất (đủ cả 8 nước và không bị điểm liệt) sẽ được tham gia vòng 2 thuyết trình trước đám đông tại closing ceremony.

 

Thí sinh cần trình độ tiếng Anh giao tiếp mức độ trung bình khá trở lên. Thí sinh nộp kết quả bài thi Tiếng Anh (KET, TOEFL/TOEFL Junior, IELTS, SSAT…) hoặc xác nhận của Trường học, trung tâm Anh ngữ mà các con đang theo học.

 

Đảm bảo cho an toàn học sinh trong quá trình diễn ra cuộc thi. Người dẫn đoàn không có chức năng, nhiệm vụ hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ học sinh trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi. Thông tin về người dẫn đoàn sẽ được cung cấp cho PHHS ở ngày diễn ra cuộc thi.

 

Được. Nhưng thành viên thay thế phải đảm bảo các điều kiện tham gia chương trình theo yêu cầu và đóng phí đầy đủ theo quy định. HẠN CHÓT: 2 tuần trước khi thi đấu.

 

Phụ huynh được tham gia Opening (Khai mạc) và Closing (Bế mạc) cuộc thi không mất phí. Số lượng dựa trên không gian làm của chương trình. Tại địa điểm tổ chức, BTC sẽ thông báo tới các phụ huynh sau qua email.

 

Nếu trong quá trình thi đấu tại các trạm mà các đội nói tiếng Việt, người chấm điểm ở trạm sẽ có quyền trừ điểm của đội tại trạm đó.

 

Các con được tính tròn tuổi theo ngày sinh và căn cứ vào ngày tổ chức sự kiện (Hà Nội là ngày 1 tháng 12 năm 2019, Tp.HCM là ngày 12 tháng 1 năm 2020)

 

BTC đảm bảo mỗi đội sẽ có 1 người dẫn đoàn phụ trách nhóm đi theo trong suốt chương trình. Tại các địa điểm diễn ra nội dung chương trình, BTC sẽ bố trí lực lượng bảo vệ và cấp cứu, cung cấp thuốc men và dụng cụ sơ cứu cho học sinh. Thầy cô, giám sát quản lý và các nhóm luôn đảm bảo có thể liên hệ được với nhau và liên lạc thông suốt với BTC. Người dẫn đoàn được đào tạo về các tình huống và cách xử lý để đảm bảo an toàn cho học sinh.

 

BTC sẽ cung cấp áo đồng phục; thí sinh tự chuẩn bị: trang phục giúp vận động thoải mái, giày thể thao, mũ, 1 ba lô nhỏ, 1 bộ quần áo dự phòng, bình nước cá nhân và thức ăn nhẹ. Mỗi đội nên mang theo 01 smartphone để sử dụng cho hoạt động (nếu cần). Khi thí sinh mang theo các tài sản, điện thoại … thí sinh sẽ phải tự bảo quản, BTC không chịu trách nhiệm với những mất mát, hỏng hóc nếu có.

 

Không. Trong trường hợp bị phát hiện, đội sẽ bị loại ngay lập tức. Người dẫn đoàn sẽ thông báo cho BTC khi phát hiện ra việc này bằng cách chụp ảnh, các phụ huynh khác nếu phát hiện cũng ngay lập tức thông báo và chụp ảnh gửi BTC. Số điện thoại hotline sẽ được thông báo vào ngày diễn ra cuộc thi.

 

Cuộc thi không có đề cương ôn luyện. Các thí sinh sẽ nhận được video hướng dẫn các nội dung chuẩn bị cho cuộc thi bao gồm giới thiệu về 8 quốc gia, luật chơi, nội quy-quy định, kỹ năng cần chuẩn bị và các lưu ý quan trọng. Video sẽ được gửi tới email của phụ huynh đăng ký từ ngày 1/11/2019 đối với Hà Nội và 12/12/2019 với Tp.Hồ Chí Minh

 

Các nhóm sẽ được hỗ trợ chi phí hoặc phương tiện di chuyển giữa các trạm và ăn trưa. BTC không can thiệp việc phụ huynh hỗ trợ thêm các thí sinh tiền đi lại, ăn uống, trong trường hợp thí sinh mang theo tiền mặt, thí sinh phải tự bảo quản, BTC không chịu trách nhiệm nếu số tiền bị mất, tiêu không đúng mục đích …

 

Phụ huynh không được phép thuê xe, lái xe đưa đón đội. Trong trường hợp bị phát hiện, đội sẽ bị loại ngay lập tức. Người dẫn đoàn và nhân viên của GC tại các trạm sẽ thông báo cho BTC khi phát hiện ra việc này bằng cách chụp ảnh, các phụ huynh khác nếu phát hiện cũng ngay lập tức thông báo và chụp ảnh gửi BTC.
 

Tại điểm Khai mạc và điểm thi đấu, BTC sẽ bố trí nước uống miễn phí. Học sinh cần mang theo bình nước để có thể lấy nước uống tại chỗ và đựng nước để sử dụng khi di chuyển. BTC không cung cấp cốc để giảm thiểu rác thải. Học sinh sẽ tự ăn sáng. Bữa trưa sẽ do BTC cung cấp hoặc BTC phát tiền ăn bữa trưa cho thí sinh, tiền ăn trưa sẽ được gộp cùng quỹ chung mà các nhóm tự quản lý trong quá trình thi đấu.

Người đi cùng được phép hỗ trợ chụp ảnh của nhóm khi có thể nhưng phải ưu tiên việc đảm bảo an toàn cho nhóm.

 

Vòng chung kết dự kiến diễn ra trong 1 tiếng làm việc cho tất cả các đội (không bao gồm thời gian chuẩn bị).

Lệ phí thi của chương trình đã bao gồm tiền ăn trưa của học sinh.

 

BTC sẽ chụp ảnh các đội tại photo booth khi về đích. Hình ảnh sẽ được nhập lên online gửi đến PH qua email.