“Đích đến của chúng ta không phải là một vùng đất, mà là một cách nhìn mới” – Henry Miller 

Trong một thế giới đầy biến chuyển lớn và phức tạp, hơn lúc nào hết, học sinh cần sớm được chuẩn bị đầy đủ các kỹ năng để tự tin vượt qua những thử thách về công việc lẫn xã hội trong tương lai. Không nằm ngoài mục đích đào tạo kỹ năng công dân toàn cầu, các chương trình trại hè quốc tế của GPA luôn chú trọng mang đến cho học sinh những nội dung học tập chuyên sâu cùng đa dạng trải nghiệm văn hóa và hoạt động thể chất trong môi trường an toàn với sự chăm sóc tốt nhất. Dưới đây là 6 lợi ích mà “chuyến du hành thế giới” 3 tuần tại Canada sẽ mang lại cho các con: 

1. Kích thích tư duy sáng tạo

Việc trải nghiệm học tập với giáo viên, bạn bè người bản xứ và sống cùng gia đình host-family trong môi trường đa văn hóa sẽ giúp kích thích, cải thiện tư duy sáng tạo của mỗi học sinh. 

2. Xây dựng sự tự tin

Trong suốt quá trình tham gia trại hè tại Canada, học sinh sẽ buộc phải thoát ra khỏi “vùng an toàn” của bản thân để thích nghi và tiếp cận với môi trường mới, từ đó tự tin và thoải mái bộc lộ cá nhân trong những hoạt động của chương trình. 

3. Phát triển kỹ năng xã hội và kỹ năng lãnh đạo

Thu được qua các hoạt động làm việc nhóm, giao tiếp hiệu quả trong môi trường 100% tiếng Anh, nhu cầu và khả năng tạo dựng mối quan hệ, kỹ năng thu hút sự chú ý của người khác, bộc lộ khả năng lãnh đạo – dẫn dắt đội ngũ… 

4. Mở mang kiến thức về thế giới

Hiểu biết chân thực về đất nước và con người Canada, môi trường học tập tiên tiến hiện đại và phương pháp giảng dạy, lộ trình du học – nghề nghiệp – định cư.

Những chuyến thăm quan và hoạt động trải nghiệm cũng như thời gian sống trong gia đình bản xứ giúp tạo dựng những mối quan hệ với người dân địa phương và vun đắp những tình cảm bạn bè lâu dài. 

5. Xây dựng ước mơ và định hình mục tiêu du học

Những trải nghiệm thật về môi trường học tập tại Canada, chuyến thăm trường Đại học hàng đầu Mc Master và gặp gỡ du học sinh Việt Nam tại Canada có ảnh hưởng lớn đến động lực du học của các em học sinh.

Những kiến thức thu được từ chương trình trại hè GPA tại Canada sẽ giúp học sinh nổi bật khi nộp hồ sơ vào đại học. 

6. Phát triển bản thân hiệu quả

Những nỗ lực để chủ động khi sống xa nhà, làm quen và thích nghi với văn hóa, ẩm thực, thầy cô bạn bè mới, môi trường nói tiếng Anh, tự nhìn nhận được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, thu nạp những cách tư duy mới…tất cả những điều này sẽ làm giàu hành trang trưởng thành của các con khi tham gia chương trình. 

Đọc thêm: Trại hè Quốc tế Canada 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *