GPA CAMPS WORLDWIDE 2020

DISCOVER ME JAPAN

Trại hè Quốc tế 2020

Độ tuổi: 10 – 17

Thời gian: 31/05 – 05/06/2020

Địa điểm trại: TOKYO – NHẬT BẢN

 

HÃY ĐĂNG KÝ NGAY!

Giới thiệu chương trình

Chào mừng bạn đến với trại hè Discover Me Japan tại Tokyo – Nhật Bản dành cho các Công dân Toàn cầu!

Mùa hè này, học sinh từ khắp Việt Nam sẽ tham gia cùng chúng tôi tại Tokyo trong 2 tuần để khám phá The Cool Japan (Một nước Nhật thật “ngầu”) và tìm hiểu điều gì đã khiến người Nhật trở thành những người dân được ngưỡng mộ nhất thế giới qua các khía cạnh tinh thần làm việc, kỷ luật cá nhân trách nhiệm. Trong 6 ngày, học sinh của chúng tôi sẽ sống như người Nhật Bản, tìm hiểu về đất nước, phát triển kỹ năng sống, kết bạn với những người mới và xây dựng các mối quan hệ lâu dài trong cuộc đời. Học sinh sẽ đắm mình trong nền văn hóa Nhật bản, cùng tham gia các buổi học tìm hiểu và trải nghiệm sự ưu việt trong tính cách và lối sống của người Nhật kết hợp rèn luyện các kỹ năng quan trọng dưới sự dẫn dắt của Giám đốc trại hè và các quản trại xuất sắc đến từ các nước trên thế giới. Hàng loạt các chuyến thăm quan những địa danh nổi tiếng ở Tokyo và rất nhiều hoạt động hấp dẫn đang chờ đợi các bạn. Chắc chắn, Discover Me Japan sẽ là quãng thời gian không thể nào quên với tất cả những ai tham gia.

Học sinh 10 – 17 tuổi

Yêu cầu nhập học: Tiếng Anh ở trình độ nghe nói cơ bản
Học sinh cần hoàn tất Đơn đăng ký và Bảng câu hỏi về sức khỏe và Y tế khi nộp đơn.
Sức khỏe tốt, đảm bảo tham gia các hoạt động của chương trình.

Thông tin chi tiết chương trình

 • Học sinh sẽ tìm hiểu về văn hoá Nhật Bản, những gì làm cho người Nhật trở thành dân tộc đi đầu thế giới với nhiều phát minh và hiện tượng văn hoá đáng ngưỡng mộ, và những gì làm nên sức mạnh của xã hội Nhật Bản như tính kỷ luật, tinh thần trách nhiệm và thái độ làm việc.
 • Học sinh sẽ được trang bị và trau dồi các kỹ năng quan trọng như: kỹ năng sống, kỹ năng làm việc nhóm, tư duy sáng tạo, kỹ năng thuyết trình, tính tự lập và sẵn sàng đón nhận sự thay đổi và thử thách khi xa gia đình, khả năng thích nghi và hòa đồng.
 • Trải nghiệm ẩm thực Nhật Bản, di chuyển trên phương tiện công cộng, và giao lưu với học sinh Nhật để hiểu hơn về cuộc sống ở đây.
 • Thưởng thức những chuyến thăm quan đặc sắc và đắm mình vào nền văn hóa Nhật Bản độc đáo.
 • Tăng cường vốn tiếng Anh và khả năng giao tiếp theo chủ đề mang tính ứng dụng cao qua các giờ học với giáo viên người Mỹ.
 • Trải nghiệm, thấu hiểu cuộc sống học tập và sinh hoạt của một du học sinh tại Nhật trong tương lai.

Kết quả đạt được sau trại hè

 

 • Học tập với giáo viên Nhật bản giàu kinh nghiệm qua các buổi nghiên cứu văn hóa Nhật do giáo viên Nhật trực tiếp giảng dạy bằng tiếng Anh.
 • Tham gia nhiều hoạt động thăm quan, vui chơi giải trí hấp dẫn tại các điểm đến nối tiếng của thành phố Tokyo như tháp truyền hình Sky Tree, Hoàng thành Nhật Bản, Disneyland Tokyo, Trung tâm Hello Kitty, Vườn trẻ em Nhật Bản, Làng cổ Oshino Hakai và Núi Phú sỹ.
 • Trải nghiệm và tích luỹ những kỷ niệm đáng nhớ của tuổi thơ.
 • Được trang bị hành trang để trở thành những công dân toàn cầu thực sự.

Giới thiệu vềthành phố Tokyo, Nhật bản

Tokyo là thành phố lớn nằm ở phía đông của đảo Honshu với trung tâm hành chính đặt ở khu Shinjuku. Cùng với Luân Đôn và thành phố New York, Tokyo là một trong 3 “trung tâm chỉ huy” của nền kinh tế thế giới. Sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại đã khiến Tokyo trở thành một trong những thành phố tại châu Á thu hút một lượng lớn khách du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới.

Một số điểm thăm quan nổi tiếng tại Tokyo mà học sinh Discover Me Japan sẽ có dịp trải nghiệm:

Hoàng cung Tokyo
Hoàng cung Tokyo là nơi cư trú chính của Nhật Hoàng. Khuôn viên Hoàng cung có tổng diện tích là 7,41 km2 nằm trong khu Chiyoda của Tokyo. Hoàng cung có nhiều tòa nhà bao gồm cung điện chính, nhà riêng của gia đình hoàng gia, một kho lưu trữ, bảo tàng và các cơ quan hành chính.

Tokyo Sky Tree
Tokyo Sky Tree là tháp truyền hình – phát thanh cao nhất Nhật Bản với 634m, được hoàn thành năm 2012. Từ đài quan sát của tháp, khách thăm quan có thể ngắm nhìn toàn cảnh của thành phố Tokyo xinh đẹp và cả núi Phú Sĩ hùng vĩ.

Giới thiệu vềvăn hóa Nhật Bản

 

Văn hóa ở Nhật Bản được kết hợp nhuần nhuyễn giữa văn hóa hiện đại đến truyền thống tạo nên nét đặc trưng trong văn hóa của con người Nhật Bản. Đất nước Nhật Bản được bao quanh là biển đảo, chưa hề có cuộc chiến tranh xâm lược nào nên có thể những điều kiện tự nhiên và xã hội đó đã tạo cho xã hội một sự thống nhất về văn hóa Nhật Bản. Chính điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt với nhiều thiên tai như động đất, sóng thần… đã tạo ra một ý chí, nghị lực kiên cường, đoàn kết chống lại thiên tai của người dân Nhật Bản. Không phải chịu cảnh chiến tranh nhưng người dân Nhật Bản lại phải đấu tranh với thiên nhiên và khí hậu đầy khắc nghiệt để đảm bảo cuộc sống đã tạo nên cho con người Nhật Bản dự cần cù, chịu khó và bền bỉ.

Cũng chính từ đó là tinh thần võ sĩ đạo được thể hiện như một lý tưởng, một lối sống đã mài sắc ý chí, nghị lực và quyết tâm. Tôn chỉ của võ sĩ có tám đức tính căn bản mà người võ sĩ phải rèn luyện đó là: Đức ngay thẳng, đức dũng cảm, đức nhân từ, đức lễ phép, biết tự kiểm soát mình, trung thành, trọng danh dự. Có nhiều tôn giáo du nhập vào Nhật Bản, nhưng chiếm đa số là Thần đạo và Phật giáo.

Văn hóa trà đạo, văn hóa Kimono cũng góp phần tạo nên những nét đặc sắc chỉ có ở Nhật bản.

 

CÁC NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG CHÍNH

 • Học kiến thức, kỹ năng và rèn luyện tiếng Anh
 • Kỹ năng nghe nói, tư duy phản biện, thảo luận và thuyết trình
 • Kiến thức văn hoá và lịch sử Nhật Bản
 • Những tính cách mang lại thành công bền vững của người Nhật
 • Kỹ năng làm việc nhóm và làm việc độc lập
 • Tự khám phá và định hướng bản thân
 • Trải nghiệm văn hoá Nhật bản, tự đúc kết vì sao nước Nhật thành công như ngày hôm nay và vì sao người Nhật được ngưỡng mộ khắp thế giới?
 • Giao lưu với học sinh Nhật Bản, hiểu biết về nền giáo dục tiên tiến của người Nhật.
 • Thăm quan nhiều địa điểm nổi tiếng và hấp dẫn tại Tokyo.

GPA Camps hỗ trợ học sinh như thế nào?

 • Tổ chức 1 buổi giáo dục định hướng cho trại sinh trước khi tham gia chương trình.
 • Tổ chức 1 buổi thực hành giao tiếp tiếng Anh theo các tình huống tiêu biểu mà trại sinh sẽ trải qua trong hành trình trại hè Discover Me Japan.
 • Tư vấn miễn phí các thông tin liên quan đến chương trình, thủ tục làm visa đi Nhật.
 • Nhân viên dẫn đoàn của GPA Camps sẽ đồng hành với học sinh toàn thời gian diễn ra chương trình tại Nhật bản.
 • Họp mặt chia tay với đoàn trước khi đi (có mời PHHS tham gia).
 • Đưa và đón học sinh đi/về sân bay Quốc tế Nội Bài, Hà Nội.
 • Tổ chức buổi họp mặt tổng kết, nhận xét đánh giá và báo cáo kết quả của đoàn học sinh GPA sau khi từ Nhật trở về Việt Nam (có mời PHHS tham gia).
Rời Việt Nam
30
Về Việt Nam
05