CEO của GPA nhận Học bổng Chương trình Lãnh đạo Eisenhower

By Tháng Ba 15, 2018Giới thiệu, Tin Tức

Chương trình Học bổng Eisenhower danh giá của Mỹ vừa công bố danh sách 25 lãnh đạo trẻ toàn cầu được lựa chọn tham gia chương trình mùa xuân 2018 bắt đầu từ ngày 2 tháng 4 tới. Chị Đào Thu Hiền, CEO của Tổ chức Giáo dục Quốc tế Golden Path Academics Vietnam (GPA), là ứng viên Việt Nam duy nhất và đại diện đầu tiên của lĩnh vực giáo dục tham gia chương trình năm nay.

 

 

Trong bảy tuần, chị Hiền sẽ cùng với các đồng nghiệp Eisenhower đi xuyên suốt nước Mỹ để thực hiện các dự án do họ đề xuất và tham gia trao đổi kiến ​​thức và ý tưởng với các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực quan tâm của họ. Theo kế hoạch, chị sẽ gặp gỡ với các trường và tổ chức giáo dục có cách tiếp cận giáo dục sáng tạo, những giáo sư đầu ngành tại MIT và Harvard, tham gia một hội nghị của Ngân hàng Thế giới về giáo dục kỹ năng, gặp gỡ với các tổ chức lớn như Gates Foundation, Google Education, Walt Disney Co. Và tham gia phỏng vấn với đài Knowledge@Wharton tại Philadelphia.

Chị Hiền cho biết chị sẽ dành thời gian nghiên cứu các mô hình giáo dục thành công nhất ở Mỹ để học hỏi và áp dụng vào Việt Nam. Chị cũng dự định sẽ là cầu nối giữa cộng đồng giáo dục quốc tế và các tổ chức, cá nhân trong nước qua chuyến đi này.

Hàng năm, Việt Nam nhận được một đến hai suất học bổng Eisenhower và chị Hiền là người Việt Nam thứ 11 tham gia chương trình kể từ năm 2013. Các thành viên người Việt Nam trước đây của chương trình bao gồm: Cựu Đại biểu Quốc hội Mai Hữu Tín, Phó giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn năng lượng và môi trường (VNEEC); Giám đốc Công ty Dệt may Nguyễn Phát (GARB) Nguyễn Thành Vinh; Nghệ sỹ Thanh Bùi; Giám đốc Tạp chí Forbes tại Việt Nam – bà Nguyễn Lan Anh.

Đã từng tốt nghiệp hai trường đại học danh giá là Columbia và Harvard và có 15 năm sinh sống và làm việc tại Mỹ và Canada, chị Hiền trở về Việt Nam năm 2013 với sứ mệnh xây dựng các chương trình giáo dục tiên tiến và chất lượng cho học sinh phổ thông. Công ty GPA do chị lãnh đạo được coi là đơn vị đi đầu về giáo dục phát triển toàn diện, với các chương trình đào tạo ngoại ngữ, kỹ năng và chuẩn bị vào đại học sáng tạo và chất lượng cao.

 

 

Đến từ 23 quốc gia trên khắp thế giới, 25 nhà lãnh đạo trẻ của năm 2018 đã được chọn nhờ sự độc đáo trong các ý tưởng dự án và những thành tích lãnh đạo của họ trong nhiều lĩnh vực, từ kinh doanh, năng lượng, chăm sóc sức khoẻ, tới luật pháp, phi lợi nhuận và nghệ thuật.

Chủ tịch Hội đồng Cố vấn của Eisenhower, Ông Colin Powell, cho biết những nhà lãnh đạo trẻ này sẽ tiếp tục truyền thống tự hào của các Eisenhower Fellows là vượt qua ranh giới để thúc đẩy đối thoại hoà bình và sự hiểu biết quốc tế. Powell cho biết: “Họ đại diện cho một đội ngũ vô cùng tài năng có tiềm năng để tạo ra những thay đổi cho xã hội.”

Kể từ năm 1953, hơn 2.300 nhà lãnh đạo từ 115 quốc gia đã được trải nghiệm Chương trình độc đáo này. Những ứng cử viên thành công của chương trình cam kết gắn bó lâu dài với tổ chức và tạo một mạng lưới có ảnh hưởng và năng động.

Tham khảo profile chị Hiền tại Chương trình Lãnh đạo Eisenhower.

One Comment

Leave a Reply